Những lưu ý khi sử dụng danh thiếp

21/03/2018 | 3185 |
0 Đánh giá
Danh thiếp là vật dụng không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp. Bạn cần nên biết những lưu khi sử dung danh thiếp.

Luôn giữ danh thiếp sạch sẻ

Không để danh thiếp mòn, dơ bẩn hoặc mờ nhạt trừ khi bạn muốn công việc kinh doanh của bạn trở nên đi xuống, ngùng hoạt đông. Hãy chắc chắn rằng danh thiếp của bạn được gọn gàng và sạch sẽ và các cạnh vẫn còn sắc nét.

Trao danh thiếp đúng thời điểm.

Việc trao  danh thiếp rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn đưa vào thời điểm thích hợp. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đang bận rộn hoặc bị phân tâm bởi người khác, bạn sẽ không nhận được sự chú ý của từng người mà bạn muốn tra. Chờ cho đến khi cuộc trò chuyện chuyển sang kinh doanh, và sau đó lịch thiệp đưa thẻ lên. Nếu liên hệ của bạn cung cấp đầu tiên, vui lòng chấp nhận và cung cấp thẻ của riêng bạn . Có một số ngoại lệ đối với quy tắc; ví dụ, danh thiếp nên luôn luôn được thông qua trước khi các cuộc họp chính thức bắt đầu. Điều này đảm bảo rằng mọi người trong phòng biết tên của nhau và có thể tăng hiệu quả của cuộc họp tổng thể. 

in-name-card-quan-12.jpg (48 KB)

Thể hiện sựa tôn trọng khi nhận được danh thiếp.

Khi nhận danh thiếp của một người khác , tốt nhất là bạn nhanh chóng đọc nó và đặt câu hỏi hoặc đưa ra bình luận về  name card, dịch vụ, sản phẩm hoặc thiết kế . Điều này chứng tỏ rằng bạn tôn trọng liên kết mới của bạn và đánh giá doanh nghiệp của họ. Làm một bình luận độc đáo và có liên quan cũng sẽ giúp khách hàng tiềm năng nhớ đến bạn khi họ cần những gì bạn cung cấp. Tất nhiên, luôn luôn nói "cảm ơn" khi chấp nhận một tấm danh thiếp mới.

Luôn luôn chuẩn bị cho mình một tấm danh thiếp

Điều này nên đi mà không nói, nhưng bạn phải luôn luôn có một nguồn cung cấp tươi của thẻ kinh doanh của bạn trên tay. Bạn không bao giờ biết khi cơ hội lớn tiếp theo sẽ tự giới thiệu, và nó là điều cần thiết để được chuẩn bị.

Những nơi bạn không nên đưa danh thiếp

Bạn có thể đưa danh thiếp bất kỳ đâu ví dụ như ở cửa hàng, tạp hóa...

tuy nhiên, có một số nơi bạn nên hạn chế đưa danh thiếp như Lễ tang, lễ nghi tôn giáo và những nơi khác mà thể hiện sự long trọng không phải là nơi để trao đổi danh thiếp. nếu bạn làm điều này bạn sẻ trở thành tho lỗ và không lịch sự. Nếu bạn gửi thiệp chúc mừng khách hàng hiện tại của bạn về các sự kiện trong cuộc sống như hôn nhân hoặc sinh con, ... bạn không nên gửi kèm  danh thiếp.

Những thời điểm bạn nên gửi kèm một tâm danh thiếp của mình.

Bạn đang muốn đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm, thương hiệu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Bạn lên kế hoạch in tờ rơi, in catalogue ... thì bạn nên kèm theo tấm danh thiếp của mình.

Xem Thêm => Năm lý do bạn nên có tâm danh thiếp cao cấp

 

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn báo giá mới nhất

-------------------------------------------------

Công ty in ấn KTCcom

Địa chỉ: 36/54 đường TX 24, Khu Phố 7, P. Thạnh Xuân, Q.12

Zalo: 0946 697 405

Email: inanktc@gmail.com


Tin tức liên quan