Những lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn.

14/02/2019 | 2699 |
0 Đánh giá

Những lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn giúp bạn tránh những được những lỗi này khi thiết kế in ấn, Giúp bạn giảm thiệt hại kinh tế, thời gian, đặc biệt đánh giá thiếu chuyên nghiệp của khách hàng khi bạn mắc phải những lỗi này.

Trong mọi công việc thì sai sót là không thể tránh hết nhưng làm thế nào ? để khắc phục và giảm tối đa việc sai sót tránh thiệt hại kinh tế, con người... Những lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn xãy ra hàng ngày rất nhiều nhưng nó vẫn cứ lặp đi lặp lại. Chúng tôi chia sẻ bạn một số lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn để bạn không mắc lại khi làm thiết kế in ấn.
1. Lỗi chính tả
Lỗi chính tả là trường hợp thường gặp nhất trong quá trình thiết kế và tạo mẫu. Sự phong phú đa dạng ngữ nghĩa của tiếng việt hay vùng miền nên lỗi chính tả là thương gặp nhất,
Bạn chỉ cần sơ suất gõ dấu sai cái là ý nghĩ của từ là khác hẳn và nhiều trường hợp sai đó không thể chấp nhận được. Bạn nên kiểm tra thật kỹ văn bản của mình để tránh sai sót ngoài mong muốn nhé. 
2. Lỗi màu sắc.
Màu sắc mang đến sự cảm nhận nhanh nhất, tạo ấn tượng,  thu hút người xem chú ý, thể hiện sự khác biệt nhất. Tùy vào thị hiếu và sở thích của người sở hữu nên bạn lưu ý về màu sắc khi thiết kế. Màu sắc chúng ta thường sai lỗi thường do thiết bị. ví dụ như máy in màu không đạt, độ phân giải màn hình khác nhau nên hiển thị màu khác nhau điều này vấn đề thường gặp khi thiết kế.
Lỗi hệ màu khi thiết kế là vấn đê thương hay gặp với những bạn mới vào nghê, hoặc không chuyên thường hay gặp
3. Lỗi sắp xếp bố cục
Thiết kế là một trò chơi về sắp xếp các đối tượng hình ảnh, chữ sao cho phù hợp để người sử dụng thuận tiện hiểu hết thông điệp một cách xuyên suốt. Để có được một bố cục hoàn hảo thì bạn phải sắp xếp phù hợp giữa hình ảnh, chữ viết để thông điệp của bạn được người độc đón nhận một cách nhanh nhất. 
Bạn không nên sắp xếp quá dày mà hãy để có khoảng trống.
Bạn phải trừ lề với một khoảng cách có thể để tránh lỗi sau in khi cắt gia công thành phẩm ...
4. Chất lượng hình ảnh và kích thước File
Kiểm tra chất lượng hình ảnh trước khi đi vào thiết kế là công việc không thể bỏ qua của người làm thiết kế để tránh những lỗi mà do hình ảnh mang tai họa đến như độ phân giải, kích thước ảnh nhỏ sẻ ảnh hưởng tiêu cực chất lượng sản phẩm khi in ra như hình bị mờ, vỡ viền...
Giống như hình ảnh thì kích thước file in khi làm bạn không nên bỏ qua vì đây là yếu tố thành bại của sản phẩm sau cùng, bạn định dang file sai sẻ dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho những công đoạn phía sau. 
Trên thực tế  những lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn rất nhiều, để tránh lỗi xãy ra tốt nhất bạn nên kiểm tra, đối chiếu lại thật cẩn thận nhé.
Chúc bạn thành công phát triển nghề tốt
 
Xem thêm ==>> In offset là gì ?
 
 

 

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn báo giá mới nhất

-------------------------------------------------

Công ty in ấn KTCcom

Địa chỉ: 36/54 đường TX 24, Khu Phố 7, P. Thạnh Xuân, Q.12

Zalo: 0946 697 405

Email: inanktc@gmail.com


Tin tức liên quan