Quy trình in một sản phẩm bằng máy in offset cơ bản

05/04/2017 | 3694 |
0 Đánh giá
Quy trình in một sản phẩm bằng máy in offset cơ bản

Bước 1 Thiết kế

Trước tiên phải tạo ra đối tượng cần in trên máy vi tính bằng các phần mền chuyên dụng ,( Ví dụ ta định in catalogue cho một công ty  A ta phải chuẩn bị các tư liệu liên quan tới việc quảng cáo đó, hình ảnh sản phẩm , bài viết, địa chỉ, số điện thoại…) sau đó đưa lên máy vi tính xử lý thiết kế cho  hài hòa và ấn tượng  với sự kết hợp cả tư duy, kinh nghiệm  của người  thiết kế và dựa trên ý muốn của khách hàng… hoàn thành  xong phần thiết kế chế bản là tới phần   xuất film…

Bước 2: Xuất Film

Chế bản xong thì xuất để  xuấ film , đối với hình ảnh  catalogue  Film sẻ được xuất thành bốn tấm đại diện cho  bốn lớp màu C (Cyan), M(Magenta), Y(Yellow), K(Black). Tới đây ta đề cập một chút về vấn đề màu sắc trong in offset:

Màu trong in Offset là hệ màu CMYK, ta có thể hiểu nhiều khái quát rằng tất cả các màu sắc đều có thể pha được từ  bốn màu CMYK này. Ví dụ màu đỏ cờ là sự kết hợp từ hệ màu Y (Yellow/ vàng) và màu M ( Magenta ); hay màu xanh Blue(xanh tím) là sự kết hợp từ màu C ( Cyan/ xanh  nhạt) và M(Magenta/ hồng) ; rồi còn các màu nhiều kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên  hay kết hợp  của cả 4 màu với nhiều  thông số khác nhau sẻ đạt được nhiều kết  quả màu sắc khác nhau.

Xuất  4 tấm phim xong thì chuyển sang phơi  bản kẽm

Máy xuất kẻm CTP mới nhập khẩu năm 2015-01.jpg (74 KB)(Máy xuất kẽm CTP)

Bước 3 Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim,  ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm ( hiểu một số cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm), đên đây ta đã có trong tay  4 bản kẽm đại diện cho 4 màu C, M, Y, K để bước sang phần in ấn.

Xem thêm ==> sản phẩm in ấn

Bước 4 In Offset

Tùy vào kinh nghiệm của người thợ in sẻ tiến hành in từng mầu một, in mầu gì trước, mầu gì sau không  quan trọng. Đầu tiên sẻ lựa chọn một trong bốn kẽm mầu đó để lắp lên quả lô máy in offset, ở phần vào mực của máy   cũng sẻ cho loại mực tương ứng ( Ví dụ bản kẽm màu C(Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẻ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xon g hết số lượng định in người ta thao kẽm ra, vệ sinh hết mực củ, lắp kẽm mới vào, ví dụ màu vừa in xong là màu C(Cyan) thì giờ sẻ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẻ cho mực Y , cho giấy đã in một mầu kia vào và tiếp tục quy trình củ … cứ thế tuần tự in cho những màu còn lại, bốn màu đó chồng lên nhau sẻ cho ra bản in cuối cùng . Trong quá trình in như  vậy, người thợ in sẻ in thử khoảng 50 tờ giấy cho bản in để kiểm tra, điều chỉnh màu cho phù hợp, ổn định. Chính vì vậy khi in offset phải tính lượng giấy bù hao hụt khi in  ( thường trừ hao hụt bằng số màu nhân cho 50)

(máy in offset và máy cán màng)

 

Bước 5 Gia công sau in

Tùy vào sản phẩm in công đoạn gia công in sẻ khác nhau

Ví dụ :

 in biểu mâu ( in phiếu thu, in phiếu chi …) thì công đoạn gia công  trước tiên là đánh số nhảy ( nếu có)  rồi tới cấn rang cưa để tiện khi sử dụng  ,  đống cuốn sau đó cắt theo khổ thành phẩm

In danh thiếp thì cán láng  (cán bóng hoặc cán mờ ) , cắt bế thành phẩm, đóng gói 

 

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn báo giá mới nhất

-------------------------------------------------

Công ty in ấn KTCcom

Địa chỉ: 36/54 đường TX 24, Khu Phố 7, P. Thạnh Xuân, Q.12

Zalo: 0946 697 405

Email: inanktc@gmail.com


Tin tức liên quan